Kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn Hùng Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-12-25 07:36:00.0

Ngày 22/12/2023 Hội đồng nhân dân thị trấn Hùng Sơn tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND Khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có:

. Đ/c Ngô Thế Bình - UV BTV - Phó chủ tịch HĐND huyện.

. Đ/c Nguyễn Hữu Quyết - UV BTV - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn.

Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, TT Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Hùng Sơn; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm trưởng trạm Y tế; Công An, Quân Sự , cán bộ công chức UBND thị trấn Hùng Sơn, 23/23 đại biểu HĐND thị trấn Hùng Sơn khóa II; bí thư chi bộ,trưởng ban CTMT, Các đồng chí tổ trưởng TDP trên địa bàn TTHS có mặt đầy đủ.

Tại kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn Hùng Sơn đã xem xét, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 08 nghị quyết, và xem xét, thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xây dựng và quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2024; triển khai các nhiệm vụ, phối với giải phóng mặt bằng của các dự án, cải cách mạnh mẽ hơn nữa thủ tục hành chính, sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển của thị trấn Hùng Sơn trong nhiệm kỳ. Đồng thời, HĐND thị trấn Hùng Sơn nghe thông báo của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền trong năm 2023; các báo cáo hoạt động, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thị trấn Hùng Sơn trình tại kỳ họp.

Những nội dung HĐND thị trấn Hùng Sơn xem xét, quyết định tại kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với tinh thần đổi mới, cải cách hành chính.

HĐND thị trấn Hùng Sơn đã đề ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện ngay sau kỳ họp, như sau:

Một là: Xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND thị trấn Hùng Sơn thông qua để nghị quyết đi ngay vào cuộc sống;.

Hai là: đề nghị UBND tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, những ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND; tập trung chỉ đạo quyết liệt, hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, giải quyết thật tốt, thật khẩn trương các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa, tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để thúc đẩy sự phát triển của mọi mặt đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong năm 2024.

Ba là: Đề nghị các Ban HĐND thị trấn Hùng Sơn, và các vị đại biểu HĐND thị trấn Hùng Sơn tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thị trấn Hùng Sơn đã thông qua tại Kỳ họp.

Bốn là: ngay sau Kỳ họp, thường trực HĐND, các đại biểu HĐND phối hợp với Ủy ban MTTQ xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri để các đại biểu HĐND thị trấn Hùng Sơn báo cáo kết quả kỳ họp, báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu; đồng thời thông tin, tuyên truyền về nội dung các nghị quyết đã được HĐND thị trấn Hùng Sơn thông qua. Đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn Hùng Sơn thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, Nhân dân; lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri; tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, khiếu nại, tố cáo của công dân; vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của kỳ họp thứ 7, HĐND thị trấn Hùng Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026!

HĐND thị trấn Hùng Sơn