Hội LHPN huyện Đại Từ phối hợp với Hội LHPN thị trấn Hùng Sơn bàn giao và hỗ trợ kinh phí cho hội viên phụ nữ nghèo xây nhà mái ấm tình thương.

2023-11-28 09:18:00.0

An cư lạc nghiệp – là mong mỏi của rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã nhiều năm phải sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp. Với nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Từ nói chung và thị trấn Hùng Sơn nói riêng. Mong ước ấy đã trở thành hiện thực. Những ngôi nhà được xây dựng từ sự chung tay, góp sức của các cấp hội phụ nữ trong huyện, những nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đã và đang giúp cho nhiều gia đình hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, từ năm 2008, BTV Hội LHPN huyện Đại Từ xây dựng Kế hoạch triển khai tới 100% Hội PN các xã, thị trấn vận động các hội viên phụ nữ đóng góp kinh phí để xây dựng nguồn quỹ Mái ấm tình thương của huyện. Mức hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà xây mới 40 triệu đồng. Nguồn quỹ này được nộp về hội LHPN cấp trên và tổ chức hội rà soát thực trạng đời sống hội viên khó khăn về nhà ở để có kế hoạch hỗ trợ, đồng thời vận động thêm nguồn lực của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đồng hành cùng các hộ xây mái ấm.

Gia đình chị Lê Thị Mùi (TDP Sơn tập 3, thị trấn Hùng Sơn) là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà có 6 nhân khẩu đang sinh sống trong một ngôi nhà có diện tích 20m2.  Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo rất khó khăn, chồng bị khuyết tật trí tuệ đặc biệt nặng, không có khả năng lao động, hàng ngày phải phục vụ, bản thân chị Mùi tuổi đã cao, không còn khả năng lao động, toàn bộ kinh tế trong gia đình đều phụ thuộc vào con gái và con rể. Tuy nhiên, con gái làm công ty may thu nhập không cao, con rể làm tự do, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Sáng ngày 27/11/2023, Hội LHPN huyện Đại Từ bàn giao và hỗ trợ kinh phí cho chị Lê Thị Mùi hội viên phụ nữ nghèo xây nhà mái ấm tình thương tại TDP Sơn Tập 3, thị trấn Hùng Sơn. Kinh phí hỗ trợ là 40.000.000 đồng.UB.MTTQ huyện Đại Từ 10.000.000 đồng Và để chúc mừng hội viên có ngôi nhà mới, khang trang Hội LHPN thị trấn Hùng Sơn tặng 1.000.00 đồng. Nhờ sự hỗ trợ, động viên từ chương trình “Mái ấm tình thương”, sự giúp đỡ bằng vật chất, ngày công từ phía anh em họ hàng, các tập thể, cá nhân trong thị trấn, … gia đình chị Mùi đã có một căn nhà kiên cố với tổng kinh phí xây dựng gần 700 triệu đồng.

Chung tay góp sức xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, đơn thân làm chủ hộ, phụ nữ khuyết tật đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái của các tầng lớp phụ nữ mặc dù giá trị vật chất của những ngôi nhà chưa phải lớn nhưng đã, đang và sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh, khích lệ, động viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở vươn lên ổn định cuộc sống, tích cực tham gia sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh .

Hội LHPN thị trấn Hùng Sơn