Thị trấn Hùng sơn triển khai Tuần cao điểm tết vì người nghèo xuân Giáp Thìn 2024

2024-01-09 14:34:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 22/12/2023 của Ban chỉ đạo "Tết vì người nghèo năm 2024" thị trấn Hùng Sơn.

Chiều ngày 09/01/2024 UBND thị trấn Hùng Sơn tổ chức Hội nghị phát động thực hiện "Tuần cao điểm tết vì người nghèo" năm 2024.

Dự Hội nghị có các vị đại biểu:

* Đại biểu thị trấn Hùng Sơn:

- Đ/c Nguyễn Hữu Quyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn.

- Đ/c Trần Quang Đáng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Hùng Sơn.

* Đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, có:

- Ông: Nguyễn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công ty xăng dầu Bắc Thái

- Ông: Khương Trọng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm giáo dục Việt Bắc

- Ông: Nguyễn Hồng Quân - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BCD Group

* Dự hội nghị còn có các đ/c Ủy biên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB. MTTQ, lãnh đạo các đoàn thể, thành viên BCĐ "Tết vì người nghèo năm 2024"; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các trường học trên địa bàn; Cán bộ, công chức, các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT các TDP trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn.

Tại Hội nghị, đ/c Đới Duy Hồng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn đã báo cáo về công tác giảm nghèo và các chương trình an sinh xã hội đối với người nghèo trên địa bàn năm 2023.

. Đ/c Nguyễn Hữu Quyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn lên phát động "Tuần cao điểm tết vì người nghèo" năm 2024.

. Đ/c Nguyễn Hữu Quyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn đại diện tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Ban chỉ đạo "Tết vì người nghèo " năm 2024 còn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, tập thể, cá nhân:

. Bà Dương Thị Hồng Vân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thông huyện Đại Từ.

. Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Đại Từ; Quảng cáo Đại Từ; Công ty đầu tư và XD Đại Từ; Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Sáng Giang; Doanh nghiệp tư nhân chè Hoàng Lâm; Ban quản lý dự án đầu tư và XD huyện; BQL vệ sinh môi trường huyện; Chi nhánh Lương thực Đại Từ.

. Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơn quan, đơn vị, trường học trên địa bàn;

. Cán bộ và nhân dân các TDP trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn tham gia ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2024.

Với tinh thần "Không ai bị bỏ lại phía sau" , trong những năm qua, phong trào "Tết vì người nghèo" luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên kịp thời cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm niềm vui mỗ khi Tết đến, Xuân về, góp phần nhân lên nghĩa cử cao đẹp, tô thắm thêm truyền thống "Tương thân, tương ái" , "Lá lành đùm lá rách"  của dân tộc Việt Nam.