Hội nghị lấy ý kiến tham vấn đánh giá tác động động môi trường của Dự án xây dựng Sân vận động huyện Đại Từ

2024-01-03 07:45:00.0

Thực hiện công văn số 411/CV-BQLDA ngày 18/12/2023 của BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Đại Từ về việc lấy ý kiến tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường của Dự án xây dựng Sân vận động huyện Đại Từ (Giai đoạn 1).

Chiều ngày 02/01/2023 UBND thị trấn Hùng Sơn phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham vấn đánh giá tác động động môi trường của Dự án xây dựng Sân vận động huyện Đại Từ.

Tham gia hội nghị có:

- Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể, công chức Địa chính, Văn phòng UBND thị trấn Hùng Sơn;

- Đại diện BQL dự án đầu tư XD huyện Đại Từ - Chủ đầu tư.

- Đại diện Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Thái Nguyên - đơn vị tư vấn.

- Các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các TDP: Cầu Thông 2, Bàn Cờ, Cầu Thông 1.

- Đại diện Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê; Trường Mầm non Hùng Sơn 2.

Đại diện Bảo hiểm xã hội huyện Đại Từ.

- Đại diện hơn 60 hộ dân có đất thực hiện dự án và sinh sống xung quanh khu vực thực hiện dự án.

Đại diện BQL dự án đầu tư XD huyện Đại Từ - Chủ đầu tư đã trình bày báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra những ý kiến đóng góp mang tính tích cực, các giải pháp tối ưu và kiến nghị của cộng đồng góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường dự án.

Hội nghị nhận được nhiều kiến nghị, giải pháp mới của các thành phần dự họp và có những trao đổi, tiếp thu ý kiến giữa chủ dự án và chủ sở hữu công trình. Đây là việc làm thể hiện tính công khai, dân chủ, đóng góp tích cực cho các chương trình nâng cao dân trí, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường góp phần phát triển kinh tế xã hội, văn hóa cũng như an ninh trật tự và an toàn xã hội của địa phương.