Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho hội viên nông dân thị trấn Hùng Sơn phát triển sản xuất.

2022-07-05 09:02:00.0

Ngày 01/07/2022,  Hội Nông dân Tỉnh Thái Nguyên tổ chức giải ngân thực hiện dự án “Trồng rau an toàn trong nhà lưới” cho hội viên nông dân thị trấn Hùng Sơn. Tham dự buổi giải ngân có đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Chủ tịch - Giám đốc trung tâm dạy nghề Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đàm Ngọc - Phó ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Định - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đại Từ, đồng chí Đới Duy Hồng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn, cùng với lãnh đạo Hội nông dân thị trấn Hùng Sơn và các hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án trên địa bàn.

Dự án “Trồng rau an toàn trong nhà lưới” được thực hiện tại Tổ dân phố Xuân Đài, thị trấn Hùng Sơn do Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Hùng Sơn làm chủ dự án có 10 hộ tham gia với diện tích 01 ha. Theo đó, tổng số tiền được hỗ trợ là 500 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng (từ tháng 6/2022 đến tháng 6/2025). Mục tiêu của dự án nhằm tạo điều kiện nâng cao thu nhập mỗi năm trên 37 triệu đồng/năm cho các hộ nông dân tham gia thực hiện dự án và thành lập mô hình Tổ liên kết trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu hàng hoá cho thị trường.

Tại buổi giải ngân, thông qua Quyết định phê duyệt dự án; quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn; phổ biến nội dung, kế hoạch thực hiện dự án; quy ước hoạt động của dự án. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh yêu cầu các hộ vay sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt, nộp phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hội Nông dân thị trấn Hùng Sơn