Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

2021-09-02 09:05:00.0

Ngày 27-8, UBND huyện đã tổ chức Tổng kết nhiệm vụ năm học 2020-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đồng chí Trần Đăng Minh – PCT UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ tiếp tục củng cố, thực hiện quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với đáp ứng nhu cầu học tập của người học với 96 trường học. Mạng lưới trường lớp được bố trí rộng khắp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. Tính đến nay, toàn huyện có 94/95 trường đạt chuẩn Quốc gia (tỷ lệ 98,9%). Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thời gian qua, huyện đã đầu tư kinh phí gần 20 tỷ đồng để thực hiện các công trình đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy và học… Ngoài ra, công tác phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục… tiếp tục được quan tâm.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát, sắp xếp quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của ngành giai đoạn 2021-2025…Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí PCT UBND huyện nhấn mạnh những khó khăn phức tạp bởi dịch Covid 19 hiện nay đối với ngành giáo dục, đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện cần bắt tay ngay vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch vừa dạy học hiệu quả;  chú trọng giáo dục kỹ năng, tình cảm, đạo đức cho học sinh, sớm định hướng nghề nghiệp cho các em; đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trong các nhà trường, huy động các nguồn lực trong nhân dân chăm lo cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen, Giấy khen các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020, 2020-2021.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải