Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

2021-08-27 07:42:00.0

Ngày 24/8,  Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Thị Bạch Yến – UV BTV, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. 04 hộ nghèo được trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở bao gồm: gia đình ông Trương Duy Vinh, xóm 6, xã Phú Xuyên; ông Trần văn Hùng, xóm La Kham, xã Hoàng Nông; bà Đoàn Thị Đàn, xóm Nhất Tâm, xã Phúc Lương, mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2021. Gia đình bà Triệu Thị Bình, xóm 4, xã Cù Vân được hỗ trợ 30 triệu đồng ( trích từ quỹ vì người nghèo năm 2021). Tổng kinh phí hỗ trợ 180 triệu đồng.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, từ nguồn Quỹ vì người nghèo và các nguồn hỗ trợ khác  huyện Đại Từ đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 48 hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa nhà ở, với tổng kinh phí  trên 2 tỷ đồng. Qua đó giúp các hộ nghèo ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải