Trao hỗ trợ  xây dựng “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Phú Xuyên

2024-01-18 15:49:00.0

Ngày 17/1/2024, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, đơn vị nhà tài trợ và Hội LHPN huyện Đại Từ tổ chức trao hỗ trợ xây dựng “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xóm 5, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ.

Hội viên Mã Thị Linh, xóm 5, xã Phú Xuyên thuộc đối tượng hộ nghèo, bản thân chị Linh bị hỏng một bên mắt, chồng chị khuyết tật một chân, sức khoẻ yếu, cuộc sống gia đình chị chủ yếu dựa vào trồng chè. Trước đây, gia đình chị sống trong căn nhà chật hẹp, xuống cấp rất khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.  Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, đơn vị nhà tài trợ và Hội LHPN huyện Đại Từ, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ. Sau thời gian  thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó, Quỹ TYM ( Tổ chức tài chính vi mô tình thương) hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích luỹ và anh em họ hàng hỗ trợ giúp đỡ.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ và xã Phú Xuyên đã trao nhiều phần quà, đồ dùng thiết thực cho gia đình. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các cấp, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Bích Đào