Thị trấn Hùng Sơn phát động Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-01-11 09:35:00.0

Ngày 9/1, Ban Chỉ đạo Tết vì người nghèo năm 2024 thị trấn Hùng Sơn đã tổ chức Hội nghị phát động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Quyết UV BTV huyện uỷ, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn.

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm, đưa công tác giảm nghèo gắn với nhiệm vụ của địa phương và cơ sở tổ dân phố, đồng thời khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của người nghèo, chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Theo kết quả rà soát, năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị trấn đã giảm từ 4,81% xuống còn 3,16 %, giảm 1,65% (chỉ tiêu giao giảm 1%), hộ cận nghèo giảm từ 3,33% xuống còn 3,06%.

Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến dự và tham gia ủng hộ với tổng số tiền 111 triệu đồng. Ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ đạo Tết vì người nghèo thị trấn Hùng Sơn tiếp tục kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mọi tầng lớp Nhân dân trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn.

Mạnh Cường