Minh Tiến quyết tâm, chung sức xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2024

2024-03-04 15:11:00.0

Ngày 2/3/2024, xã Minh Tiến phát động đợt thi đua cao điểm Minh Tiến quyết tâm chung sức xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và hoàn thiện năm 2025.Tại lễ phát động, tổ công tác số 18 của UBND huyện gồm: Phòng LĐTB&XH, Phòng Dân tộc đã trao hỗ trợ cho xã 5 triệu đồng, góp phần chung sức xây dưng xã NTM nâng cao.

Đợt thi đua được triện khai sâu rộng trên toàn xã đến các tầng lớp nhân dân với các nội dung, hình thức thiết thực phù hợp với thực tế của địa phương; với phương châm “phát huy nội lực là chính”, huy động sức mạnh tổng hợp trong nhân dân để phù hợp với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền và phù hợp với thực tế của địa phương.

Năm 2024 phấn đấu hoàn thành 05 tiêu chí xã NTM nâng cao là tiêu chí: Thu nhập, nghèo đa chiều, Văn hóa, Thông tin và Truyền thông, Y tế; xóm Lưu Quang 4 phấn đấu đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, các xóm còn lại hoàn thành thêm 2 - 3 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, thực hiện trồng cây xanh, cây bóng mát, trồng hoa, lắp đặt đường điện chiếu sáng tại các tuyến đường trục xã, đường liên xã và ở các tuyến đường trục xóm, liên xóm, ngõ xóm, tại các khu đông dân cư; định kỳ ít nhất mỗi tháng thực hiện huy động nhân dân tổng vệ sinh 01 lần và trồng cây xanh, trồng hoa hoặc thực hiện xây dựng đường điện chiếu sáng để đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn. Thường xuyên phát dọn, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường nội đồng, đường sản xuất đảm bảo phục vụ sản xuất và vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Các tuyến đường xóm, liên xóm được thực hiện mở rộng đường xóm 6m và trên 6m, tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất và tài sản để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ các công trình tiến độ các dự án tiếu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Mạnh Cường