Họp triển khai tổ chức chợ hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán Giáp Thìn

2024-01-14 16:49:00.0

Nhằm đáng ứng nhu cầu kinh doanh hoa và cây cảnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Dương Văn Tuyên PCT UBND huyện vừa làm việc với UBND TT Hùng Sơn và các cơ quan đơn vị có liên quan để triển khai tổ chức chợ hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Chợ hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán Giáp Thìn sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 25/1/2024 (tức ngày 15 tháng Chạp) và kết thúc vào lúc 20 giờ ngày 9/2/2024 (tức ngày 30 tháng Chạp). Khu vực chợ tại trục chính đường 36m với 75 ô bán đào, quất, cây cảnh, loa lụa, hoa nhựa đồ gỗ mỹ nghệ, 30 ô bán hoa quả tươi các loại.  UBND TT Hùng Sơn phối hợp với Ban quản lý dự án khu dân cư số 1 TT Hùng Sơn xây dựng phương án bố trí gian hàng, quản lý, tổ chức chợ hoa. Phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, cắm biến khu vực bố trí  bán hoa, cây cảnh, kinh doanh tự do để các hộ kinh doanh dễ nhận biết. Thực hiện dự nhà bạt, khung sắt, thép khi các hộ kinh doanh đăng ký. Phối hợp với Điện lực Đại Từ, Xí nghiệp nước sạch Đại Từ kiểm tra đấu nối điện, nước đảm bảo an toàn, phối hợp với Ban QLVS môi trường đô thị huyện thống nhất kế hoạch thời gian thu gom rác hàng ngày. Tổ chức thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, nghiêm cấm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè QL 37 và vỉa hè, lòng đường khu dân cư số 1 TT Hùng Sơn.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra các phương án cụ thể như phương án bố tri khu vực kinh doanh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, qua đó đáp ứng được nhu cầu của các hộ sản xuất kinh doanh của nhân dân duy trì nét văn hóa truyền thống đặc trưng chợ hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thu Phương