Hội thảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã

2021-09-20 09:27:00.0

Ngày 16/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Đề án của BCH đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, nhất là cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, BT HU chủ trì hội nghị.

Cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức hệ thống chính trị cấp xã có ý nghĩa quyết định trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Với sự chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã nói riêng của Huyện ủy Đại Từ, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đảm bảo tiêu chuẩn và trình độ chuyên môn. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: chất lượng chưa đồng bộ; một số cán bộ, công chức đã đạt chuẩn trình độ chuyên môn lý luận chính trị nhưng năng lực còn hạn chế; công tác đánh giá cán bộ ở một số địa phương chưa sát với kết quả thực hiện nhiệm vụ…Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để thực hiện thành công mục tiêu đề án như: đến năm 2025, 100% cán bộ thuộc diện BTVHU quản lý có trình độ chuyên môn đại học, trình độ LLCT từ trung cấp trở lên; ít nhất 20% cán bộ dưới 35 tuổi, tỷ lệ cán bộ nữ từ 20% trở lên; trên 30% xã thị trấn có cán bộ cấp huyện luân chuyển về làm cán bộ chủ chốt; 50% số xã, thị trấn điều động, luân chuyển ngang ít nhất 1 cán bộ; 100% cấp trưởng và 60% cấp phó UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có trình độ đại học, 80% có trình độ trung cấp LLCT; 100% công chức xã thị trấn có trình độ đại học, 70% có trình độ LLCT; hàng năm có 90% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đến năm 2030: phấn đấu 15% trở lên cán bộ thuộc diện BTVHU quản lý có trình độ thạc sỹ, chuẩn hóa về LLCT; 100% lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể CT-XH có trình độ đại học và trung cấp LLCT; 100% công chức xã có trình độ đại học và trung cấp LLCT; hàng năm có 95% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

T/h: Bích Đào