Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho hội viên Hội cựu TNXP tại xã Tân Thái

2021-09-16 16:06:00.0

Ngày 14/9, Huyện đoàn Đại Từ phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong, tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Phạm Thị Cậy xóm Đồng Đảng, xã Tân Thái, là hội viên Hội cựu TNXP khó khăn về nhà ở.

Bà Phạm Thị Cậy năm nay đã 77 tuổi, sức khỏe yếu, không có khả năng lao động lại rất khó khăn về nhà ở, phải đi thuê nhà ở trọ. Trước hoàn cảnh ấy, Huyện đoàn Đại Từ phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong huy động các nguồn lực hỗ trợ gia đình bà  Phạm Thị Cậy xây dựng ngôi nhà nhân ái. Đơn vị hỗ trợ là ngân hàng cổ phần thương mại ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình bà 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ, các tổ chức hội, cơ quan, doanh nghiệp tới các gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

T/h: Bích Đào- Vũ Hải