Hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng tại xã Mỹ Yên

2021-09-02 09:13:00.0

Ngày 31/8, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo huyện Đại Từ đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ gia đình ông Đặng Xuân Kỳ là hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng. Dự chương trình có đ/c Trần Cơ Trường - PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh; đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Ông Đặng Xuân Kỳ, sinh năm 1942, đã có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện gia đình ông sống tại xóm Cao Chùa, xã Mỹ Yên. Đoàn đã trao tặng gia đình ông Kỳ một bộ bàn ghế gỗ mới, ti vi, tủ lạnh và tiền mặt với tổng trị giá 26,4 triệu đồng. Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ xóa nghèo với hộ nghèo có thành viên thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vận động cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị đóng góp, hỗ trợ gia đình ông Đặng Xuân Kỳ thoát nghèo trong năm nay. Phát biểu tại chương trình, đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã dành cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nói chung và gia đình ông Đặng Xuân Kỳ xóm Cao Chùa xã Mỹ Yên nói riêng. Sự hỗ trợ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thể hiện sự tri ân đối với các đối tượng có công với cách mạng đồng thời là biểu hiện cho tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải