Công an huyện gặp mặt, cung cấp thông tin về an ninh trật tự cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

2024-01-09 14:56:00.0

Chiều 8/1, Công an huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị gặp mặt, cung cấp, trao đổi thông tin về an ninh trật tự cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đại Từ. Đồng chí Trần Minh Cường Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện.

Tại Hội nghị, 60 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã được cung cấp những nội dung thông tin về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá chính quyền ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; kỹ năng sử dụng mạng xã hội; kỹ năng nhận diện hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam... Cùng với đó, các đại biểu còn được thông tin về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2023 của lực lượng công an huyện và giới thiệu về kỹ năng về phòng cháy chữa cháy.....Đây là hội nghị được Công an huyện Đại Từ tổ chức hàng năm, qua đó giúp người có uy tín nâng cao kiến thức về an ninh trật tự, phòng, chống các loại tội phạm cũng như cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch trong việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết giữa các dân tộc. Đồng thời, cung cấp thêm nhiều thông tin thực tế cho người có uy tín để tiếp tục tuyên truyền, phát huy vai trò của mình trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần xây dựng và phát triển địa phương...

Bích Đào