11 đội tham gia Hội thi nấu ăn “Hương vị quê hương Đại Từ”

2024-03-06 08:52:00.0

Hoà chung không khí sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) và 184 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 5/3, tại Trung tâm Văn hoá các dân tộc huyện Đại Từ, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi nấu ăn chủ đề “Hương vị quê hương huyện Đại Từ” năm 2024. Dự chương trình có đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PBT TT HU; các đ/c TT HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c UVBTVHU; đại diện Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã, thị trấn.

Tham gia Hội thi có 11 đội, mỗi đội gồm 7 thí sinh thuộc các cụm xã, thị trấn. Đây đều là cán bộ, hội viên thuộc Hội LHPN xã, thị trấn; cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã, thị trấn và công đoàn các trường học. Với chủ đề “Hương vị quê hương huyện Đại Từ”, các đội thực hiện chế biến 1 mâm cỗ tối thiểu có 5 món chính, các món phụ và tráng miệng với khẩu phần ăn cho 10 người. Trong đó, điểm nhấn của mâm cỗ là các món ăn đặc trưng ở địa phương, vùng miền.

Dưới bàn tay khéo léo của các của mình các đội thi đã đem tới hội thi các món ăn vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại đảm bảo các tiêu chí: đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, có những mâm cỗ thể hiện được sự sáng tạo trong từng ý tưởng. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng hấp dẫn, thuyết phục, đúng chủ đề, nêu được thông điệp gửi gắm đằng sau những màu sắc, thực phẩm cũng như cách trình bày trong mâm cỗ.

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian ấn định, các đội đã hoàn thành các món ăn, đáp ứng đúng yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Sau thời gian 90 phút dự thi, Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải Nhất cho Đội số 3 (thị trấn Hùng Sơn); giải Nhì cho Đội số 7 (thuộc cụm xã Khôi Kỳ, Hoàng Nông, Tiên Hội) và Đội số 10 (xã Yên Lãng, Na Mao); giải Ba cho Đội số 1 (thị trấn Quân Chu, xã Ký Phú), Đội số 4 (xã Phục Linh, Tân Linh, Tân Thái) và Đội số 5 (xã Cù Vân, An Khánh, Hà Thượng). Đồng thời, trao giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại. Hội thi nấu ăn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn các xã, thị trấn, trường học giao lưu, học tập kinh nghiệm, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em phụ nữ nhân dịp 8-3. Qua hội thi cũng góp phần giới thiệu, quảng bá món ăn đặc trưng của địa phương, vùng miền, từ đó nâng cao giá trị văn hoá ẩm thực, phát triển du lịch của huyện Đại Từ tới du khách trong và ngoài tỉnh.

Huyền Trang - Quang Tuấn