Đảng bộ thị trấn Quân Chu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Fri Aug 12 11:01:00 GMT+07:00 2022

Ngày 10/8, Đảng bộ thị trấn Quân Chu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 0/8/1992  - 10/8/2022. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ thị trấn Quân Chu ra đời trên cơ sở tách Đảng bộ Xí nghiệp nông công nghiệp Chè Quân Chu thành hai đảng bộ Xí nghiệp Doanh nghiệp chè Quân Chu và Đảng bộ thị trấn Quân Chu. Tại thời điểm chia tách Đảng bộ thị trấn có 11 chi bộ với 104 đảng viên, đến nay đã phát triển lên 15 chi bộ trực thuộc với 247 đảng viên. Mặc dù có xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng trong suốt hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Quân Chung luôn nêu cao tinh thần cách mạng, ý chí phấn đấu chung sức, đồng lòng, từng bước xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 12,54 phần trăm năm 2015 xuống còn 1,97 phần trăm năm 2021. Nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được khẳng định và đang được triển khai nhân rộng như thâm canh chè ổi, bưởi toàn thị trấn có gần 229 ha chè, 70 hecta, cây ăn quả dần hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung. Bên cạnh đó, thế mạnh chăn nuôi của thị trấn đang được quan tâm phát triển theo hướng trang trại, gia trại tập trung liên kết với các doanh nghiệp, đặc biệt là trang trại chăn nuôi gà công nghiệp, nuôi lợn, gia công lợn, nái sinh sản quy mô lớn. Hiện nay toàn thị trấn có hơn 20 trang trại gia trại hàng năm cho lợi nhuận hàng tỷ đồng. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh lên lớp bậc tiểu học hàng năm đạt 99 % trở lên tỷ lệ trẻ em đi học bậc học mầm non 4 5 tuổi ra lớp đạt 100 %.

Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Quân Chu tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm chung sức, đồng lòng tranh thủ thời cơ, huy động tối đa khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng thành công thị trấn đạt đô thị loại 5 trong thời gian tới, góp phần xây dựng quê hương Đại Từ trở thành thị xã vào năm 2030.

T/h: Quang Tuấn