Tích cực tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Mon Apr 15 21:52:00 GMT+07:00 2024

Quang cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

10 thí sinh tham gia vòng Chung khảo Hội thi

Thái Nguyên là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, nơi lưu giữ các giá trị nổi bật của nhiều di sản văn hóa đặc sắc. Vùng đất, con người nơi đây đã hội tụ và giao thoa trong sự đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Người dân Thái Nguyên có truyền thống hiếu học, có tình yêu quê hương đất nước, luôn kiên cường và dũng cảm trong đấu tranh cách mạng, cần cù và sáng tạo trong lao động sản xuất. Kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, những thành quả của các thế hệ đi trước, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những thành tựu và mở ra những cơ hội phát triển văn hóa, con người trong giai đoạn mới. Đời sống vật chất cũng như mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Tham gia vòng Chung khảo có 10 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 31 báo cáo viên, giảng viên, tuyên truyền viên, đoàn viên, hội viên đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Mỗi thí sinh lần lượt trải qua 2 vòng thi gồm: Thi thuyết trình, trả lời câu hỏi kiến thức về nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW và thi năng khiếu.

Đông đảo sinh viên các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên theo dõi vòng Chung khảo Hội thi

Hội thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, nội dung thi dễ nhớ, dễ hiểu, qua đó tạo chuyển biến và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.