Thái Nguyên tiếp tục làm tốt công tác giáo dục quốc phòng - an ninh

2021-09-01 10:20:00.0

Hội đồng GDQP-AN tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tại thị xã Phổ Yên

Nội dung kiểm tra gồm hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh, hệ thống kế hoạch, bài giảng, giáo án của đội ngũ giảng viên, nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 3,4 về công tác quốc phòng - an ninh… Qua kiểm tra cho thấy, hai địa phương là thị xã Phổ Yên, huyện Võ Nhai đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng - an ninh toàn dân. Cùng với đó, cả 4 đơn vị đã thường xuyên kiện toàn Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên trong Hội đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng - an ninh được triển khai thường xuyên; bằng nhiều hình thức, phương pháp; nhất là công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức thuộc đối tượng 2,3,4, kết quả đều đạt khá trở lên. Chính vì vậy, nhận thức về công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân từng bước được nâng lên, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.

Thiều Chung (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)