Thái Nguyên: 154 dự án ngoài ngân sách nhà nước được cấp quyết định chủ trương đầu tư

2023-06-30 08:53:00.0

Khu đô thị Việt Hàn (phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên) đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng đón cư dân vào ở

Cụ thể, có 51 dự án sản xuất, kinh doanh trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.235,6 tỷ đồng (gồm 25 dự án ngoài khu công nghiệp và 26 dự án trong khu công nghiệp); 33 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 544 triệu USD (gồm 6 dự án ngoài khu công nghiệp và 27 dự án trong khu công nghiệp); 9 dự án hạ tầng cụm công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.558,7 tỷ đồng (8 dự án đang thực hiện theo tiến độ; 01 dự án đã dừng hoạt động, đang thực hiện thủ tục trình hủy bỏ quyết định thành lập là Cụm công nghiệp Thượng Đình); 53 dự án lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu, đấu giá với tổng số vốn 39.625,8 tỷ đồng (gồm 48 dự án thuộc diện đấu thầu lựa chọn được nhà đầu tư, 31 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư; 5 dự án thuộc diện đấu giá quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư, 03 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư).

Dự án Khu đô thị Yên Bình giai đoạn 1 (TP. Phổ Yên) của Công ty CP Đầu tư Phát triển Yên Bình đã cơ bản thi công xong hạ tầng theo kế hoạch

Để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và quản lý các dự án, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn. Theo đánh giá, nhiều dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp thực hiện đảm bảo tiến độ, được thuê đất và đang triển khai thi công xây dựng như: Tân Phú 1, Tân Phú 2 (TP. Phổ Yên); Hạnh Phúc - Xuân Phương (huyện Phú Bình). Nhiều dự án đã lựa chọn được chủ đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất như: Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao hồ Núi Cốc (TP. Thái Nguyên); Khu đô thị Phú Bình 1, Khu đô thị Phú Bình 2 (huyện Phú Bình). Nhiều dự án lớn đã được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư như: Khu thể thao sân golf Tân Thái, Dự án sân golf Glory... Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Trần Nhung