Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên

Sun Mar 24 15:09:00 GMT+07:00 2024

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và địa phương, đơn vị có vận động viên (VĐV) tham gia.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024 là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tỉnh Thái Nguyên cùng với cả nước chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động đã có 54 đơn vị tham gia, trong đó chạy tập thể có 29 đơn vị (hơn 900 VĐV); chạy Việt dã có 25 đơn vị (hơn 360 VĐV); 500 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh; 20 xe mô tô phân khối lớn và 30 xe hồng kỳ dẫn đoàn. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và quyết tâm dành thành tích cao nhất, các VĐV tham gia Giải Việt dã đã thi đấu hết mình để giành thành tích cao.

Tại Lễ phát động có sự góp mặt của 500 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh

Đây cũng là dịp nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ cả nước. Bên cạnh đó, Lễ phát động cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân; xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; vận động mọi người dân tự chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày, nhằm tạo thói quen vận động, tập luyện thể thao.

Ở nội dung chạy Việt dã có 25 đơn vị với hơn 360 VĐV tham gia

Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập”, “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, lứa tuổi. Qua đó góp phần tích cực nâng cao sức khỏe cho người dân để phục vụ lao động sản xuất, học tập và công tác; đồng thời đẩy lùi các tệ nạn xã hội, tạo không khí tươi vui, lành mạnh trong đời sống tinh thần của Nhân dân.

CTV Kim Ngân