Đề xuất xây dựng Sân Golf Hồ Núi Cốc

2017-11-28 09:12:00.0

Chiều 27-11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe nhà đầu tư trình bày đề xuất xây dựng Sân Golf tại xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên.

Dự cuộc họp có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty CP Đầu tư phát triển Trường An (đơn vị đang nghiên cứu, khảo sát, lập kế hoạch đầu tư xây dựng sân Golf  tại xã Phúc Trìu) đã trình bày đề xuất thực hiện dự án xây dựng sân Golf .Theo đó, Dự án có tên Sân Golf  Hồ Núi Cốc có tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng, xây dựng với diện tích 162,76ha. Nếu được thực hiện, đây sẽ là sân golf đẳng cấp Quốc tế, hạ tầng cơ sở bao gồm: xây dựng hệ thống giao thông; sân Golf 36 lỗ, gồm: Course (18 lỗ) và Course B (18 lỗ); các công trình đi kèm sân Golf như: câu lạc bộ (Clubhouse)…

Sau khi nghe đại diện nhà đầu tư trình bày đề xuất thực hiện Dự án và các sở, ngành đóng góp ý kiến, đồng chí Vũ Hồng Bắc đề nghị các sở, ngành chức năng cần nghiên cứu kỹ đề xuất của nhà đầu tư để hoàn thiện thủ tục trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét trong thời gian tới.

Phương Thơm